30/10/2019

BỌNG MỠ MẮT TỪ ĐÂU MÀ CÓ? CÓ NÊN CẮT BỌNG MỠ MẮT?

Bọng mỡ mắt từ đâu mà có? Có nên cắt bọng mỡ mắt? Cắt bọng mỡ mắt có nguy hiểm gì không?... Tất cả những vấn đề đáng lo ngại về bọng mỡ mắt sẽ được Anhdior chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bọng mỡ mắt từ đâu mà có

Cấu tạo mắt của con người gồm phần đồng tử ở bên trong và các cơ, da, mi mắt, lớp biểu bì bao bọc xung quanh. Bọng mỡ mắt thường sẽ hình thành ở phía mí mắt trên hoặc mí mắt dưới. Có 2 nguyên nhân chính như sau:

- Bọng mỡ mắt do lão hoá: thường hình thành với người trên 30 tuổi, cơ thể bắt đầu xuất hiện tình trạng lão hoá khiến da mí mắt chùng nhão, nảy sinh tế bào mỡ thừa. Khi tồn tại trong mí mắt, bọng mỡ sẽ khiến mí mắt như bị sưng phồng khiến đôi mắt trông mệt mỏi và già nua.

+ Bọng mỡ mắt bẩm sinh, di truyền: dù tuổi còn rất trẻ nhưng bọng mỡ đã có sẵn, đặc biệt khi cười hay cơ mặt hoạt động bọng mí sẽ lộ rõ.

Có nên cắt bọng mỡ mắt không?

Theo Tiến sĩ Jeong Jinwook - Top 1 Bác sĩ PTTM và tái tạo gương mặt tại Hàn Quốc: "Bất kể nam hay nữ cũng có thể cắt bọng mắt. Tuỳ thuộc vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành như thế nào cho hợp lý”. 

Có nên cắt bọng mỡ mắt không phụ thuộc vào yếu tố cơ địa cũng như mong muốn của bản thân khi có ý định làm đẹp. Để đảm bảo an toàn cho đôi mắt, các bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt để được thăm khám và chọn giải pháp làm đẹp tối ưu nhất. 

Hình ảnh có liên quan

Cắt bọng mỡ mắt có nguy hiểm không?

Tất cả các phương pháp làm đẹp tác động đến cơ thể đều tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn. Bởi vậy sự thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc rất lớn vào quy trình thẩm mỹ và trình độ y khoa của bác sĩ. Nếu không được thực hiện trong điều kiện vô trùng, đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế, chắc chắn sẽ dẫn đến những biến chứng ngoài mong đợi. 

Nếu thẩm mỹ sai quy trình, sai kỹ thuật, khách hàng có nguy cơ gặp các biến chứng như:

+ Mắt bị lật mí trên hoặc mí dưới.

+ Can thiệp quá sâu khiến cho đôi mắt bị lõm, hốc hác.

+ Tổn thương cơ nâng mi.

+ Sưng viêm, nhiễm trùng lâu ngày không lành.

+ Hai mắt không đều.

+ Đường chỉ khâu để lại nhiều sẹo xấu.

Chính vì những lý do trên, trước khi có bất kì can thiệp nào đến cơ thể bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng, chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ để tránh tiền mất tật mang.